Sàn tre

 • Ưu điểm:
  Bền theo thời gian: Cũng giống như các loại gỗ tự nhiên khác sàn tre có độ bền cao, nếu mua được sàn tre cao cấp của nhà cung cấp sàn tre uy tín và được hướng dẫn sử dụng đúng cách, mẹo vệ sinh sàn tre thì độ bền của sàn tre lên đến 25 năm (theo chế độ bảo hành) và hơn thế.
  Đẹp: Sàn tre mang vẻ đẹp của tự nhiên, nổi bật sự phân bố ngẫu nhiên của các mắt tre. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại họa tiết và màu sắc sàn tre phù hợp. Những ai yêu thích họa tiết mắt tre rõ rang có thể chọn sàn tre ép ngang với hai màu sắc phổ biến dễ kết hợp nội thất là màu tre tự nhiên và màu café. Những ai thích họa tiết tre nhỏ, mảnh mai có thể lựa chọn sàn tre ép nghiêng. Theo xu thế nội thất, sàn tre có thêm màu tre nguyên vỏ và màu óc chó walnut.
  Sàn tre đa dạng về chủng loại, đáp ứng mọi mục đích sử dụng
  Bền với nước: Sàn tre tương đối bền khi tiếp xúc với nước nhiên do tre là loại cây thuộc lớp cỏ và có tính kháng ẩm. Điều này ưu điểm của tre so với sàn gỗ tư nhiên.
  Phong cách: Tùy thuộc vào họa tiết của sàn tre sẽ tạo nên phong cách cổ điển, ấm cúng, sang trọng và hiện đại.
 • Nhược điểm:
  Giá thành khá cao: Sàn tre là loại vật liệu lát sàn có mức giá khá cao so với sàn công nghiệp nhưng so với sàn gỗ tự nhiên giá sàn tre thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, với mức giá cao hơn sàn công nghiệp nhưng lại có được độ bền và chất lượng như sàn tự nhiên thì sàn tre chắc chắn là một lựa chọn thông minh.
  Cong vênh, co ngót: Không phải sàn tre tự nhiên nào cũng có chất lượng như nhau để đảm bảo không bị cong vênh, co ngót. Lựa chọn nhà cung cấp ván sàn có thương hiệu và uy tín, công nghệ hiện đại, để có được chất lượng sàn tre tốt nhất.
  Sàn tre chất lượng tốt, bề mặt sàn tre luôn bóng đẹp, bền màu
  SÀN TRE CÓ TỐT KHÔNG:
  Nhiều bạn đang thắc mắc về sàn gỗ tre ghép thanh có tốt không, sử dụng có bền không. Để giúp bạn hiểu về sàn tre như thế nào, sàn tre có tốt không. Kính mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin của sàn tre sau đây.

Để sản xuất ra thanh ván sàn gỗ tre thì cần phải làm theo đúng quy trình. Từ khâu nguyên vật liệu đầu vào cho tới các khâu hoàn thiện đóng gói sản phẩm và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ban đầu, Cây tre được sử lý và phân loại thành từng chủng loại và chất lượng các loại tre. Từ đó tre được máy móc xử lý thành các dạng các nan. Nghe tới đây có lẽ bạn chưa hiểu được làm sao để làm thành tấm sàn tre. Thật đơn giản cho khâu chế biến nguyên liệu này.

Công việc tiếp theo là các thanh tre được đưa vào ép, cùng với vật liệu keo kết dính. Bằng một công nghệ ép nhiệt đạc biệt, tỷ trọng ép cao, đã cho ra sản phẩm gỗ tre tuyệt vời. Tùy theo việc sắp xếp các thanh tre tương ứng, có thể cho ta từng loại thành phẩm sàn tre khác nhau như: Sàn tre ép ngang, nghiêng và ép khối.
CÓ MẤY LOẠI SÀN TRE, CÁC KIỂU ÉP VÁN SÀN TRE:
-Tre ép khối:

Tuy có giá thành cao hơn chút nhưng cứng và bền hơn ghép đứng và ghép nằm. Sử dụng những thanh tre nhỏ, mỏng để ép nên tiết kiệm nhiều nguyên liệu tre. Ghép khối làm cho những nốt tre không còn hiện rõ như tre ép ngang và ép nghiêng.

Một điều đặc biệt của sàn tre ép khối là tạo ra những hoa văn khá lạ và giống với sàn gỗ tự nhiên. Kiểu ghép này thường phù hợp với những không gian hiện đại và có mật độ đi lại cao.

-Tre ghép ngang :

Ván sàn tre ghép ngang thể hiện rõ các đốt tre rộng khoảng 20mm. Tạo trên bề mặt sàn những hoa văn đặc thù của tre. Tre ghép ngang thích hợp dùng làm vật liệu lát nền, bặc cầu thang, ốp tường, trần tạo một ấn tượng khác về gạch ốp lát. Kiểu ghép này còn phù hợp với không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung và những khu vực cần trang trí hoa văn tinh tế.

-Tre ép nghiêng :

Các nan tre sau khi xử lý được đặt theo phương đứng một lớp và ghép thành ván. Cách ghép này gọi là ghép nghiêng. Ván sàn tre ghép nghiêng chỉ để lại những nốt tre nhỏ khoảng 3-5mm trên bề mặt. Những người không thích có quá nhiều nót tre trên mặt sàn gây rối mắt hoặc nhàm chán. Sau thời gian dài sử dụng có thể chọn ván sàn tre ghép nghiêng này. Vì ghép nghiêng những thanh tre vào nhau nên ván có độ chịu lực khá cao. Điều này thích hợp cho những vị trí có cường độ đi lại nhiều lầnvà ở những nơi có diện tích vừa phải cần sự sang trọng.