Sàn gỗ Hương Đỏ Nam Phi

Trước tình hình dòng sàn Giáng Hương Lào càng ngày càng khan hiếm và giá cả liên tục bị đẩy lên cao , sàn gỗ Hương Nam Phi nổi lên như một sự thay thế hoàn hảo và ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam . Dòng sàn này còn gọi là sàn gỗ Hương Đỏ hay Hương Padouk được gia công từ loại gỗ hương nhập khẩu từ gỗ rừng Nam Phi .

Loại gỗ này có tính chất tương tự gỗ giáng hương Lào thậm chí vân gỗ đến màu sắc cũng tương đồng . Điểm khác biệt của loại gỗ này để nhận biết so với giáng hương Lào là cốt gỗ đỏ tươi , màu sắc đều màu hơn hẳn so với gỗ giáng hương lào . Vân gỗ tuy tương đồng nhưng để ý thì vân gỗ Hương Nam Phi to hơn . Nhược điểm của gỗ hương Nam Phi là loại gỗ này không có mùi hương đặc trưng như gỗ giáng hương Lào tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn chỉ bằng 2/3.

Thi công sàn gỗ Hương Nam Phi
⚠Khuyến nghị thi công sàn gỗ sau cùng khi các hạng mục khác đã hoàn thiện. Mục đích để tránh các đội thợ thi công hạng mục khác làm xước bề mặt sàn gỗ.
⚠Đối với nhà xây mới nên để cốt chờ là 2,1cm vì nền khi lát sàn gỗ sẽ cao hơn 2,1 cm so với trước khi thi công trong điều kiện thi công trên phom cao su.
⚠Trước khi lát sàn cần vệ sinh bề mặt sàn sạch và tẩy những chỗ lồi trên sàn. Sau đó rải lớp lót là phom cao su non 3mm rồi ghép sàn trên lớp lót.
⚠Phương pháp thi công đặc trưng của dòng ván sàn gỗ tự nhiên là lát sole 1-2, 1-2-3 hoặc kiểu bậc thang tùy theo đặc thù nhà. Chú ý sàn gỗ phải để cách chân tường tối thiểu 1cm tạo khe co giãn cho sàn