Sàn gỗ Căm Se

Sàn gỗ Căm xe được sản xuất từ cây gỗ căm xe, một loại gỗ có chất lượng tốt nhưng không phải là gỗ quá hiếm. Vì vậy, giá sàn gỗ căm xe rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tại Việt nam.

Tìm hiểu về sàn gỗ căm xe

Gỗ căm xe còn có tên gọi khác là Cẩm xe, nó có tên khoa học là Xylia xylocarpa. Đây là cây gỗ lớn, có đường kính thân 1,2 m, cao trên 30m. Cây căm xe có thân thẳng tròn, gốc có bành vè lớn. Cây này phân bố chủ yếu từ miền trung trở vào, đặc biệt rất nhiều ở các vùng Đắk Lắk, Ea Súp, Buôn Đôn.

Cây gỗ căm xe tại Việt Nam được xếp vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ, tại miền Bắc gỗ căm xe được coi như gỗ lim.

Ngoài gỗ căm xe được trồng ở Việt Nam thì còn gỗ căm xe được trồng ở Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia. Sàn gỗ Căm xe được BẮC SÀN GỖ phân phối có nguồn gốc từ Campuchia và Lào. Chúng có màu vàng tươi, thớ mịn, đồng bộ màu

Gỗ căm xe

  1. Quy trình sản xuất sàn gỗ căm xe

Quy trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên căm xe như sau: phân loại cây gỗ – xe gỗ thành phôi – sấy tẩm – phay hèm – chải nhám – sơn UV – đóng gói thành phẩm.

Do gỗ căm xe tự nhiên có những mắt gỗ và lỗ sâu đục nên khi sản xuất phải cắt bỏ những khúc này một cách ngẫu nhiên, vì thế phôi ván sàn có nhiều chiều dài khác nhau, sau đó phân loại chúng thành nhóm dài tiêu chuẩn 450 – 600 – 700 – 900 – 1050 mm. Tất cả ván căm xe đều có tiêu chuẩn dày 15 mm, bản rộng 900 mm.

Quy trình sản xuất sàn gỗ căm xe

  1. Đặc tính nổi bật của sàn gỗ tự nhiên căm xe

Sàn gỗ Căm xe thành phẩm được sơn phủ 2K chống thấm, thanh ván đạt độ ẩm từ 10 – 13% nên sản phẩm có khả năng chịu nước tốt

  • Bề mặt phủ sơn UV bóng mờ 30 – 50 – 70% có khả năng chống mài mòn cao
  • Sản phẩm có màu sắc đổi màu theo thời gian, nên mang lại sự mới mẻ cho không gian lắp đặt
  • Giá thành sản phẩm hợp lý hơn các loại sàn gỗ tự nhiên khác nên được nhiều người yêu thích, lựa chọn
  • Tính ứng dụng của sản phẩm rất cao như lát sàn dinh thự, biệt thự, nhà hàng Nhật, resort, lát sàn phòng hội nghị nguyên thủ quốc gia…

ặc tính nổi bật của sàn gỗ căm xe

  1. Nhận biết màu gỗ căm xe:

Ván sàn căm xe tự nhiên hoàn thiện có màu vàng cánh dán, cây gỗ căm xe non sẽ cho ra màu đỏ sẫm, sau thời gian sử dụng sẽ chuyển sang màu đỏ bầm, ngược lại cây gỗ căm xe già sẽ cho ra màu vàng óng.

Các mẫu của sàn gỗ căm xe